Các khóa học đã đăng ký

Công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Nhật Bản

Tại đất nước mặt trời mọc, cơ hội làm thêm luôn luôn rộng mở. Du học sinh Nhật Bản thường tận dụng thời gian để đi làm thêm, với mức thu nhập tốt, đủ để trang trải sinh hoạt phí tại nước ngoài.
Du học sinh tại Nhật Bản được phép làm thêm 28 h/tuần và lên tới 40h/tuần vào những kỳ nghỉ. Du học sinh Việt có nhiều lựa chọn cho công việc làm thêm tại Nhật Bản.

Hãy cùng khám phá những công việc mà các bạn đang làm ở xứ sở hoa anh đào nhé! 🙋‍♂️🙋‍♀️


1. Combini – Cửa hàng tiện lợi, siêu thị 
Các bạn có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc cửa hàng tiên lợi. Bạn chỉ cần dùng tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này thường bao gồm đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ,… Công việc khá nhẹ nhàng, đơn giản, lương khoảng 800 - 900 yên/giờ.

2. Phát báo 
Đây là một trong các công việc làm thêm lương cao tại Nhật. Bạn có thể kiếm được 10 man ~ 13 man / tháng (100.000 ~ 130.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 6 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Công việc không phải công ty, không kí hợp đồng, trả lương tay, nhiều bạn lựa chọn làm công việc thứ 2 để vượt 28 tiếng. Du học sinh thường có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn có thể vào làm được. Tuy nhiên đây là công việc làm đêm, nên khi làm, các bạn nên chú ý giữ gìn sức khoẻ nhé.

3. Rửa chén 
Đây là việc phổ biến với các bạn du học sinh mới sang, tiếng Nhật chưa tốt, cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đây. Đây cũng là công việc làm thêm dễ tìm kiếm, giúp các bạn du học sinh trang trải cuộc sống và làm quen môi trường học và việc làm tại Nhật Bản. 😉 😉 😉

4. Phục vụ nhà hàng, khách sạn
Công việc đòi hỏi bạn có vốn tiếng Nhật tốt để có thể giao tiếp với khách hàng. Công việc có cường độ cao, tuy nhiên thu nhập đem lại khá tốt, khoảng 950-1100 yên/ giờ. Đây là được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Bạn có thể chọn làm công việc đón khách, tính tiền hoặc chế biến bên trong.

5. Nấu ăn, sơ chế
Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ ramen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,… Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người dạy việc cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn thì công việc này khá thú vị và cũng có nhiều nơi có thể hỗ trợ bạn cả bữa ăn nữa đấy 😍 😍 😍

7. Dạy tiếng Việt
Bạn sẽ dạy tiếng Việt cho những người bản địa có nhu cầu. Công việc thường không thường xuyên, thường là 2 buổi/tuần tuỳ lịch bạn sắp xếp với người học, 6000 yên/buổi. Các bạn du học sinh thường sẽ kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập. 

8. Làm công nhân nhà máy
Các bạn du học sinh có thể tìm kiếm công việc đóng hộp thực phẩm, đóng gói trong các nhà máy đóng gói, cơm hộp…. hoặc Yamato (Bê vác). Những công việc này thường hơi bận và yêu cầu cao về sức khỏe nhưng bù lại thu nhập theo ngày tương đối là cao. Thu nhập khoàng 900-1200 yên/ giờ.

Hãy cùng T&T trải nhiệm cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản nhé các em nhé!!!


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!