Các khóa học đã đăng ký

CÁC LOẠI HỌC BỔNG NHẬT BẢN PHỔ BIẾN

1. Học bổng MEXT (Monbukagakusho)


Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chỉnh phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao.
Học bổng MEXT có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Nhật ở Việt Nam (gọi tắt là tiến cử của ÐSQ) hay qua một trường đại học ở Nhật (tiến cử của trường đại học).
Học bổng MEXT là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản, vì vậy yêu cầu dành cho học bổng cũng là rất cao.
Ưu điểm:
Miễn học phí, miễn ký túc xá, vé máy bay và được hỗ trợ chi phí hàng tháng.


2. Học bổng Quỹ Lưu học sinh châu Á (Học bổng Joho)


Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (hay còn gọi là Học bổng Joho) được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam. Giá trị học bổng tương đương số tiền học phí 160 triệu đồng/năm. Ngoài ra khi tham gia chương trình học bổng, các bạn du học sinh sẽ còn được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 200.000đ – 250.000đ/giờ và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
Hỗ trợ học phí: 80 vạn yên/năm (tương đương 160 triệu VNĐ/năm)
Được đảm bảo công việc Part-time tại viện với mức lương ổn định, khoảng 1000 yên/giờ tương đương 20 triệu/ tháng (28 tiếng/tuần).
Với các bạn đã có trình độ N3 trở lên sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
Sau khi tốt nghiệp trường nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.
Vêu cầu chỉ cần tốt nghiệp THPT và cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Osaka hoặc Kyoto.
Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản.
Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.


3. Học bổng ĐIỀU DƯỠNG


Do các công ty, tập đoàn điều dưỡng của Nhật Bản tài trợ.
Nội dung: Miễn học phí, hỗ trợ ký túc xá cho học viên. Một số chương trình cũng hỗ trợ bảo lãnh chứng minh tài chính khi nộp đơn xin lưu trú.
Khi tham gia chương trình, các bạn học viên cần phải có trình độ tiếng Nhật nhất định và bắt buộc làm việc tại các trung tâm điều dưỡng, viện dưỡng lão được chỉ định.
Học bổng này rất tốt đối với các bạn chăm chỉ, kiên nhẫn và giàu tình thương. Công việc chính là chăm sóc người lớn tuổi, giúp họ ăn uống đi lại, vệ sinh,...
Với thu nhập từ 10-12 man/tháng, các bạn học viên có thể tiết kiệm được rất nhiều cho tương lai.
Chương trình học bổng điều dưỡng này cần học viên cam kết làm việc cho Công ty, tập đoàn điều dưỡng Nhật Bản từ 3-5 năm.
Điều kiện tham gia:
• Công dân Việt Nam, tuổi từ 19 – 25
• Trình độ tiếng Nhật tương đương N4-N3
• Chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật
• Tốt nghiệp THPT hoặc cấp cao hơn về chuyên nghành điều dưỡng.
• Mong muốn học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, có thể làm việc tối thiểu 3-4 năm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.


4. Học bổng báo


Đây là loại học bổng đặc biệt do hội khuyến học của các tòa báo tại Nhật Bản đưa ra nhằm hỗ trợ học viên tại Việt Nam không có điều kiện kinh tế có thể học tập tại Nhật Bản.
Ưu điểm của học bổng là hỗ trợ học phí, miễn phí KTX cho học viên, có nơi còn miễn phí vé máy bay và học sinh sẽ được học trong những trường Nhật ngữ uy tín có liên kết với tòa báo.
Hàng ngày, học viên cần phải làm việc cho tiệm báo của hội với công việc phát báo (Thường là làm việc vào ban đêm từ 2-5h). Và thu nhập khoảng 100.000-130.000 yên/tháng, đảm bảo sinh hoạt và tiết kiệm cho học viên.
Thường thì chương trình học bổng báo chỉ kéo dài trong thời gian học tập tại trường Nhật ngữ.
Với yêu cầu khá đơn giản là tốt nghiệp THPT trở lên, điều kiện sức khỏe tốt và cam kết làm việc cho hội báo trong suốt thời gian học tại trường tiếng thì đây đang là chương trình được rất nhiều học viên Việt Nam lựa chọn.

Đây là một số những chương trình học bổng rất tốt của Nhật Bản để các bạn tìm hiểu và tham khảo.
Để có thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Katego để được tư vấn thông tin chi tiết nhé.


DU HỌC KATEGO (DU HỌC T&T HÀ NỘI)
☎️ 076 914 2072 (Mr Hoàng)
🏢 Trụ sở Hà Nội: Số nhà 10, ngõ 322/76/40 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
🏩 Chi nhánh tp.HCM: Số 1014/88/5 Tân Kỳ Tân Quý, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!