Các khóa học đã đăng ký

LỘ TRÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN TỐI ƯU CHO HỌC SINH LỚP 12

Chị hiểu rằng không chỉ phải chăm chỉ học tập, mà hiện tại các em đã phải dần định hướng cho mình con đường sau khi tốt nghiệp lớp 12. Với những bạn gần như chắc chắn sẽ chọn cho mình 1 trường Đại học trong nước, thì hơn lúc nào hết, hiện tại các em phải học tập thật nghiêm chỉnh và tăng tốc với các môn của khối thi mình. 


Còn với những bạn muốn trải nghiệm môi trường học tập ở một đất nước khác hiện đại hơn, nhưng không quá đắt đỏ, không quá xa nhà để có thể dễ dàng về thăm bố mẹ; hay đơn giản chỉ là có một lựa chọn “phòng thân” ngoài Đại học trong nước; thì bài viết này chính là dành cho các em. 
__________

🍀🍀🍀 Trước hết, sau đây là 1 số thông tin về Du học Đài Loan mà các em cần biết:
🔸 Đài Loan là 1 đảo quốc nằm cách Việt Nam chỉ 3 giờ bay. Dù được gắn với Trung Quốc nhưng trên thực tế ĐL có thể chế chính trị và nền kinh tế độc lập, cơ sở hạ tầng phát triển, con người thân thiện, văn minh lịch sự y như người Nhật vậy. Và dù là đảo nhưng hải sản ĐL không ngon bằng ở VN đâu nên trước khi bay thì tranh thủ ăn đi nha )))
🔸 Đài Loan có ăn Tết âm, nên các em thoải mái về ăn Tết Nguyên đán với gia đình.
🔸 Các cấp học ở Đài Loan cũng giống hệt như Việt Nam mình, tức là cũng có cấp 1, 2, 3 rồi đến đại học và cao học. Các trường dân lập và công lập có chất lượng và danh tiếng ngang nhau, chứ không chênh lệch như ở VN. Mỗi trường ĐH đều có đủ các chuyên ngành chứ không mỗi trường 1 vài ngành như ở VN. Sinh viên nước ngoài có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
🔸 Các trường đại học ở Đài Loan cực kì được đầu tư phát triển, kể cả trường quốc lập và dân lập, đều có kí túc xá khang trang, phòng tự học cho sinh viên, thư viện và khuôn viên rộng rãi. Giáo sư đều có học vị tiến sĩ trở lên và rất quan tâm đến sinh viên. Chương trình học thiết kế theo định hướng “sinh viên làm chủ”, không nhồi nhét kiến thức mà chú trọng những hiểu biết cần thiết cho công việc và cuộc sống.
________

🍀🍀🍀 Với các em đang học lớp 12, Du học Đài Loan có 3 hệ chính cho các em lựa chọn:

 HỆ ĐẠI HỌC TỰ DO (TỰ TÚC) 
Hệ này về hình thức thì giống hệt như các em học Đại học trong nước. Các em cũng sẽ chọn 1 chuyên ngành và sẽ học trong vòng 4 năm, tốt nghiệp lấy bằng Đại học chính quy. 1 năm có 2 kì nhập học là vào tháng 2 và tháng 9. Có học bổng chính phủ và học bổng của trường. Đầu vào yêu cầu học bạ cả 3 năm trên 6,0. Bạn nào muốn học bằng tiếng Anh thì nộp chứng chỉ tiếng Anh, muốn học bằng tiếng Trung thì nộp chứng chỉ tiếng Trung.
Tuy nhiên có 2 lý do để các em chưa thể học ngay hệ này vào tháng 9 năm nay:
1. Hạn nộp hồ sơ là tháng 3 – tháng 5, lúc này các em chưa tốt nghiệp nên chưa có bằng tốt nghiệp, nên không thể apply được
2. Đầu vào yêu cầu tối thiểu có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 550, IELTS 4.5 hoặc chứng chỉ tiếng Trung TOCFL 2. Hầu hết các em vừa tốt nghiệp lớp 12 đều chưa có 1 trong các chứng chỉ trên thì cũng không thể apply.
Do đó, nếu em nào lựa chọn hệ này thì sẽ phải đợi đến kì tháng 2 năm sau mới có thể bay được. Cũng vì 2 lý do trên mà hệ học thứ 2 dưới đây chính là lộ trình sáng suốt cho các em.

 HỆ NGÔN NGỮ 
Hệ này về hình thức là các em sẽ sang Đài Loan, học tiếng Trung tại các Trung tâm Hán ngữ của các trường Đại học. Mỗi khoá kéo dài 3 tháng, có thể đăng ký bao nhiêu khoá tuỳ thích, tổng thời gian không quá 2 năm. Một số đặc điểm của hệ này khiến đây là lựa chọn hợp lý cho các em sau khi tốt nghiệp lớp 12:
🔸 Bất kỳ tháng nào trong năm cũng có kì nhập học mới, không phải mòn mỏi đợi chờ đến tháng 2. Thời hạn nộp hồ sơ cũng chỉ cần trước 1 tháng so với kì học, chứ không cần nộp trước 4-5 tháng như hệ Đại học.
🔸 Chương trình học không quá nặng nên sẽ là bước đệm an toàn cho các em tập làm quen với tiếng Trung cũng như cuộc sống và môi trường học tại Đài Loan trước khi lên Đại học.
🔸 Đầu ra của hệ này là các chứng chỉ TOCFL 2, 3,… đó cũng chính là “nguyên liệu” đầu vào của Hệ Đại học. Bởi vậy đây là bước đệm “điền vào chỗ trống” cho các em trong khi đợi đến kì nhập học tháng 2 của Đại học.
🔸 Đầu vào của hệ này chỉ yêu cầu TOCFL 1 – các em chưa biết gì tiếng Trung đều có thể học và thi đỗ trong vòng 2-3 tháng.
Học ngoại ngữ tại nước bản địa bao giờ cũng sẽ nhanh lên hơn so với học tại Việt Nam. Và apply lên Đại học ngay tại Đài Loan cũng dễ dàng làm visa hơn so với apply từ Việt Nam.

❌❌ HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM ❌❌❌
Hệ này tương đối khác so với 2 hệ trên, sẽ phù hợp cho những bạn không quá điều kiện và học lực cũng không cao. Do hệ này không cần chuẩn bị cầu kì gì nhiều, visa thẳng, nên chị sẽ nói kĩ hơn về hệ này ở một bài khác nhé!

⁉️ TÚM LẠI: LỘ TRÌNH TỐI ƯU CHO CÁC EM SẼ LÀ NHƯ SAU!!!
Lộ trình cụ thể dưới đây sẽ tối ưu cả về thời gian, chi phí và khả năng xin học bổng cho các em để đi du học Đài Loan:
1️⃣ Từ bây giờ đến tháng 6: Tập trung học tập trên lớp để giữ điểm phẩy trên lớp thật cao, tạo thuận lợi để sau này lên hệ Đại học còn xin học bổng.
2️⃣ Tháng 6 – tháng 8: Đi học tiếng Trung phồn thể và luyện thi TOCFL để thi đỗ được TOCFL 1
3️⃣ Tháng 9: Bay sang ĐL bắt đầu học hệ Ngôn ngữ.
4️⃣ Sau đó tuỳ vào trình độ của mình, bất kỳ khi nào các em thi đỗ được TOCFL 2 hoặc 3 là bắt đầu làm hồ sơ apply lên Đại học và xin học bổng.
Với các em muốn học chương trình tiếng Anh thì sẽ thay thế thời gian học ngôn ngữ bên ĐL bằng thời gian ôn luyện và thi IELTS hoặc TOEIC. Hạn nộp hồ sơ cho kì tháng 2 sẽ là tháng 10 đến tháng 11, tuỳ trường nha.
________

Vậy thôi nhỉ  Giông dài quá rùiiii. Có chỗ nào khó hiểu hoặc cần hỏi thêm thì các em cứ comment nhaaaaa. Thoải mái share không cần hỏi cho chị lấy động lực viết các bài sau nhé 💖💖💖
Chúc các em may mắn và thành công!

 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!