Các khóa học đã đăng ký

GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Hãy cùng cô Phùng Hà của Du học T&T Hà Nội trả lời các câu hỏi thường gặp về Du học Hàn Quốc các em nhé!!!

 1. TIẾNG HÀN HIỆN NAY VÌ SAO LẠI HOT THẾ CÔ NHỈ?

Cô cũng xin trả lời 1 cách ngắn gọn là bởi vì: “ Hiện tại, Hàn Quốc đang đứng thứ 1 trong đầu tư tại Việt Nam, vì thế nên rất nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang mở các khu công nghiệp, các khu trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng lớn tại Việt Nam. Thêm vào đó, sức ảnh hưởng của Hanllyu ngày càng nóng, được lan toả trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nên đủ biết được độ “hot” của đất nước Xứ sở kim chi cũng như tiếng Hàn rồi nhỉ?

 

 1. ĐỂ ĐỌC VÀ PHÁT ÂM TIẾNG HÀN CÓ KHÓ KHÔNG CÔ NHỈ?

Không hề khó một chút nào luôn. Vì sao ý hả? Vì tiếng Hàn tất cả bảng chữ cái chỉ vẻn vẹn 40 kí tự bao gồm cả nguyên âm và phụ âm nên học sinh nào học cũng nhanh nhớ, nhanh thuộc, dễ ghép vần cực kì. Vì tiếng Hàn cũng có 60% các từ được bắt nguồn từ âm Hán, 20% vay mượn của những từ ngoại lai (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…) nên để đọc và phát âm tiếng Hàn thì vô cùng đơn giản. Ấy thế nên các bạn học sinh khi mới làm quen với tiếng Hàn đều nói với cô rằng: “ Cô ơi, tiếng Hàn sao lại có những từ phát âm giống tiếng Việt đến thế?” Vậy thì còn gì lo lắng mà không học tiếng Hàn nữa các em!!!

 

 1. DU HỌC NGÔN NGỮ HÀN QUỐC LÀ THẾ NÀO Ạ?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn hỏi cô, các bạn muốn đi du học Hàn nhưng chưa tìm hiểu hết về chương trình du học, đều inbox hỏi cô câu này. Trước khi học lên chuyên ngành ở các trường Đại học Hàn Quốc thì các em đều học 1 khoá học ngôn ngữ trong 1 năm đầu tiên. Trong năm này, các em sẽ được học từ cách chào hỏi, giao tiếp, học các bài khoá tất tần tật các chủ đề và được giảng dạy hoàn toàn bằng người bản địa, là các thầy cô giáo xinh đẹp người Hàn. Sau 1 năm học, các em sẽ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Năng lực tiếng Hàn Topik, nếu có Topik cấp 3 trở lên là các em có thể đăng ký vào các trường Đại học và học các chuyên ngành trong 4 năm mà mình mong muốn rồi đó.

 

 1. EM CHƯA HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA Ở HÀN QUỐC?

Về cơ bản visa Hàn được phân chia thành 4 loại sau, tùy theo tình trạng lưu trú như sau:

 1. Visa ngoại giao/ công vụ.
 2. Visa lao động.
 3. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận.
 4. Visa lưu trú dài hạn.

Thường thì các bạn hay đi du học thì đi theo diện visa D4 và D2 thuộc diện Visa lưu trú dài hạn.

Visa D4 (Visa đào tạo tổng hợp) - Được cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề,…

Visa D2 (Visa du học Hàn Quốc) - Được cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy.

 

 1. EM MUỐN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC THÌ CÓ PHẢI PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN KHÔNG Ạ?

Cô cũng nói luôn là có thể có hoặc không. Vì sao??? Vì hiện tại hệ ngôn ngữ Du học Hàn Quốc đang có các Top trường miễn phỏng vấn Đại sứ quán (được gọi là các trường Top 1%), nếu các em đăng ký nộp hồ sơ trong danh sách các trường này thì sẽ không bị phỏng vấn trên Đại sứ quán. Bên cạnh đó, vẫn có các trường phỏng vấn không nằm trong danh sách các trường Top 1% này, nên nếu nộp hồ sơ thì sẽ có xác suất bị phỏng vấn nha các em!

 

 1. KHI SANG HÀN QUỐC DU HỌC THÌ BAO LÂU EM CÓ THỂ ĐI LÀM THÊM ĐƯỢC Ạ?

Theo luật pháp của Hàn Quốc quy định thì trong 6 tháng đầu, học sinh không được phép đi làm thêm. Nên trong 6 tháng đầu các em cứ chuyên tâm học hành chăm chỉ rồi sau 6 tháng thì các em có năng lực tiếng rồi thì tha hồ xin việc làm thêm ở xung quanh trường.

 

 1. Ở BÊN HÀN CÁC BẠN Ý ĐI HỌC CÓ HAY ĐƯỢC NGHỈ KHÔNG CÔ NHỈ?

Có chứ. Không những thế mà còn nhiều hơn các bạn ở Việt Nam mình cơ. Ở Hàn có 2 kì nghỉ dành cho học sinh, sinh viên là kì nghỉ hè và kì nghỉ đông. Thường thì kì nghỉ hè sẽ diễn ra vào T7 và T8 , còn kì nghỉ đông thì bắt đầu vào đầu tháng 1 đến đầu tháng 2. Trong kì nghỉ Tết Nguyên Đán, Tết trung thu thì học sinh ở Hàn Quốc cũng được nghỉ 1 tuần lễ.


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!