Các khóa học đã đăng ký

4 LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

1. HỌC BỔNG TỪ TRƯỜNG
Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng để thu hút sinh viên nước ngoài. Học bổng cao nhất lên tới 100% học phí và sinh hoạt phí 12.000 Đài tệ/tháng. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng cao.
Hướng dẫn kiếm học bổng, đầu tiên bạn vào danh sách các trường Đại học Đài Loan tại đây để chọn trường: http://bit.ly/2GkDvDy 
Sau đó có 2 cách
Cách 1:
Bạn vào từng trường chọn ngôn ngữ tiếng anh ( nếu bạn không biết tiếng trung)
Tiếp theo chọn Scholarship
Cách 2:
Bạn search google theo cú pháp “Tên trường” + “Scholarship”
Rất dễ dàng để ra kết quả bạn cần tìm kiếm

Loại học bổng này dành cho mọi đối tượng, mọi bậc học, miễn là bạn đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường. Tuỳ vào điểm số của mình mà bạn nên chọn trường có "tầm cỡ" phù hợp, thì khả năng đạt học bổng 50% đến 100% kèm sinh hoạt phí là hoàn toàn có thể. 


2.HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM
Ngày trước có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam như: Học bổng từ chương trình 322, Học bổng Mekong
Các học bổng này đều dành cho đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước

Loại học bổng này học sinh, sinh viên thông thường rất khó tiếp cận.

3. HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ĐÀI LOAN CỦA BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN (MOE)
 a. Học bổng chuyên ngành
- Thời gian nhận học bổng như sau:
Đại học: 4 năm
Thạc sĩ : 2 năm
Tiến sĩ : 4 năm
- Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.
- Chế độ học bổng: Để khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ , Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:
+ Học phí và một phần chi phí khác:
40.000 Đài tệ / kỳ nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.
+ Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng
Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ
Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ: 20.000 Đài tệ

b. Học bổng tiếng hoa
- Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.
Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.
- Tiền học bổng mỗi tháng: 25.000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.
Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng.
Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

Loại học bổng này dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc nhất cả nước, mỗi năm chỉ có 12 suất trên cả nước. Nên nếu điểm học bạ và chứng chỉ tiếng làng nhàng thì không nên hy vọng nhiều.

4.HỌC BỔNG TỪ CÁC QUỸ TAIWAN ICDF
- Bao gồm: học phí, kí túc xá và bảo hiểm
- Sinh hoạt phí hàng tháng
Cử nhân: 12.000 Đài tệ
Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ
- Yêu cầu về trường học cần năm trong danh sách đối tác của quỹ

Loại học bổng này chủ yếu dành cho 21 trường đại học Đài Loan với các chương trình học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các lĩnh vực nông nghiệp, y học, khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, truyền thông. Thành tích đầu vào cũng phải thuộc loại giỏi trở lên.

KẾT LUẬN
Đây là những điểm cơ bản về học bổng du học Đài Loan.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ để gửi đi đến các cơ quan cấp học bổng hoặc trường. Tuy nhiên cơ hội được nhận và việc làm hồ sơ chỉn chu hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như kinh nghiệm của người làm hồ sơ.

Do đó nếu bạn không thật sự tự tin thì hãy liên hệ chị, chị và đội ngũ Du học T&T sẽ giúp bạn những khâu cần thiết. Đặc biệt, Du học T&T hiện là đối tác của nhiều trường tại Đài Loan nên có nhiều suất học bổng nội bộ mà chỉ khi đăng ký tại Du học T&T mới có!


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!