Các khóa học đã đăng ký

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ DU HỌC NGHỀ ĐỨC- PHẦN 1

Câu 1: Thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức so với mô hình đào tạo của các nước khác là gì?

Học viên tham gia chương trình này có các thuận lợi là: họ được miễn hoàn toàn học phí. Ngoài ra trong suốt thời gian học tập và thực hành, các học viên được hưởng trợ cấp từ 700 - 1200 Euro/tháng (tùy các ngành nghề sẽ có mức lương trợ cấp khác nhau).

Các em học viên có cơ hội đi làm thêm trong quá trình học nghề. Ngay khi ra trường, các em có việc làm ngay tại Đức. Và các em có cơ hội định cư lâu dài tại Đức khi có thời gian làm việc liên tục trên 3 năm.

Tuy nhiên, có mặt khó khăn là bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1 ở Việt Nam thì mới đủ điều kiện xin visa sang học nghề. Vì vậy các em học viên phải nghiêm túc học tập và thi tuyển tiếng Đức. Thời gian học để thi trình độ B1 tiếng Đức khoảng 6 - 7 tháng.

Câu 2: Ngành nghề nào có nhu cầu nhiều nhất cho mô hình du học nghề của Đức đối với học sinh Việt Nam?

Những ngành nghề có nhu cầu nhiều nhất bao gồm: Điều dưỡng, Khách sạn nhà hàng, Công nghệ thông tin, Cơ khí…

Câu 3: Độ tuổi tham gia chương trình du học nghề tại Đức là bao nhiêu?

Tất cả các em học sinh tốt nghiệp THPT có tuổi từ 18 đến 28 đều được tham gia chương trình này.

Câu 4: Quy trình tham gia chương trình du học nghề Đức như thế nào?

Trước hết, khi tham gia các bạn cần định hướng trước ngành nghề mình muốn học và thực hành. Mình phải có đam mê và mong muốn phát triển ở nghề đó. Sau đó, các em phải học tiếng Đức tại Việt nam khoảng 6 - 9 tháng để thi chứng chỉ B1.

Sau khi có chứng chỉ, các em được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ gửi sang Đức để làm thủ tục xin thư mời của trường học. Sau khi có tất cả thư mời và hồ sơ chuẩn, các em nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Đức tại Việt Nam để xin visa.

Sau khi có visa các em xuất cảnh sang Đức, bắt đầu học tiếng Đức trình độ B2. Thời gian học và thi B2 tiếng Đức tại Đức khoảng 6 tháng. Khi có chứng chỉ B2 rồi, các em bắt đầu tham gia học nghề và thực tập tại Đức với thời gian khoảng 03 - 3,5 năm.

Câu 5: Thời gian học nghề bao lâu? bằng cấp loại gì? Bằng cấp có giá trị không?

Thời gian học nghề là 03 - 3,5 năm tùy từng ngành nghề, nhưng đa số là 3 năm. Bằng được cấp tương đương trình độ cao đẳng nghề. Bằng này được công nhận tại Đức và các nước Châu Âu. Vì vậy sau khi tốt nghiệp các em có thể được nhận làm việc tại Đức và các nước Châu Âu với tấm bằng đó. Bằng cấp của Đức được xếp hạng A trong khối liên minh Châu Âu.

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!