Các khóa học đã đăng ký

SANG ĐÀI LOAN NHẬP HỌC CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

 1. MANG THEO BẰNG TỐT NGHIỆP VÀ HỌC BẠ (BẢNG ĐIỂM) CÓ TEM XANH CỦA VĂN PHÒNG ĐÀI BẮC.

Bằng Tốt nghiệp và học bạ (bảng điểm) của các em sau khi dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự để nộp xin visa, thì trước khi sang Đài Loan cần làm thêm một bước. Đó là xin tem xanh chứng thực của Văn phòng Đài Bắc. Tem xanh này để xác nhận bằng cấp của các em được sử dụng ở Đài Loan. Bất kỳ trường Đại học nào cũng sẽ yêu cầu các em nộp cho trường khi làm thủ tục nhập học.

Do vậy các em cần xin tem xanh trước khi bay sang Đài Loan. Tem xanh này cần đích thân các em đến văn phòng Đài Bắc xin, hoặc làm giấy uỷ quyền cho người thân hoặc Trung tâm làm giúp các em.

Thủ tục hồ sơ xin tem xanh:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ
  • Tờ khai xin xác nhận giấy tờ (Download tại đây http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/cat/10.html). Các em có thể down về điền trước từ nhà hoặc đến nơi rồi xin tờ khai và điền tại chỗ đều được.
  • Bằng và học bạ (bảng điểm): 01 bản gốc (dùng để đối chiếu rồi trả lại ngay), 01 bản đã hợp pháp hoá lãnh sự (VP Đài Bắc sẽ dán tem xanh lên bản này), 01 bản sao của bản đã được hợp pháp hoá lãnh sự (Để VP Đài Bắc lưu hồ sơ)
  • Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước (CMTND): Bản gốc & bản sao không cần công chứng
  • Tiền đóng lệ phí (mang tiền USD, VP Đài Bắc không nhận tiền Việt): 15 USD/trang. Thông thường một bộ bao gồm bằng và học bạ sẽ hết 4 trang, nên tổng phí là 60 USD.
 • Bước 2: Đến VP Đài Bắc vào buổi sáng trong tuần, hỏi nhân viên lễ tân để được hướng dẫn quầy nộp, lấy số, đợi gọi đến số rồi nộp toàn bộ hồ sơ tại quầy.
 • Bước 3: Đến VP Đài Bắc lấy kết quả sau 4 ngày làm việc. Nếu bạn muốn nhận kết quả nhanh hơn 2 ngày làm việc thì nộp thêm 50% lệ phí, là 22,5 USD/trang.

 

 1. ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH (ARRIVAL CARD)

Lần đầu bay tới Đài Loan, khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Đài Loan, các em sẽ cần điền tờ khai nhập cảnh và nộp cho hải quan. Điền tờ khai nhập cảnh có 2 cách, các em có thể chọn 1 trong 2:

 • Cách 1: Điền online tại đường link https://niaspeedy.immigration.gov.tw/webacard/. Khi làm thủ tục tại hải quan thì nói với hải quan là mình đã điền online rồi.
 • Cách 2: Điền trên tờ khai được tiếp viên hàng không phát trên máy bay, hoặc để sẵn ở các quầy tại sân bay, rồi nộp cho hải quan cùng hộ chiếu của mình khi làm thủ tục. Nội dung tờ khai như hình dưới.

 1. CHI TIẾT THỦ TỤC NHẬP CẢNH TẠI SÂN BAY ĐÀI LOAN

Xem clip dưới đây để nắm rõ những thủ tục nhập cảnh khi tới sân bay Đài Loan: https://www.youtube.com/watch?v=UlV49gd9KV8&t=44s

 1. SỐ TIỀN CẦN MANG THEO

Học phí kì đầu + Bảo hiểm + Phụ phí + Phí kí túc xá sẽ phải đóng luôn vào đầu kì. Do đó các em cần mang đủ số tiền này. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí tại Đài Loan sẽ khoảng 4-6 triệu/tháng. Do đó, các em tính toán tổng số tiền cần mang bao gồm tất cả những chi phí trên, rồi đổi sang tiền Đài và mang sang Đài Loan.

 1. MANG THEO NHIỀU ẢNH THẺ QUY CHUẨN ĐÀI LOAN

Đài Loan chỉ sử dụng duy nhất định dạng ảnh thẻ dưới đây. Các em sẽ cần dùng đến rất nhiều trong các loại giấy tờ hồ sơ, nhất là thời gian đầu mới sang, nên hãy mang dự phòng khoảng 20 tấm sang.

Image may contain: 1 person, text

 1. LÀM THẺ CƯ TRÚ TRÒNG VÒNG 15 NGÀY SAU KHI NHẬP CẢNH

Trên visa của các em có ghi rõ, phải làm thẻ cư trú (viết tắt là ARC) trong vòng 15 ngày sau khi các em nhập cảnh vào Đài Loan. Visa trong hộ chiếu chỉ có giá trị nhập cảnh lần đầu tiên, những lần sau, các em đều phải mang theo ARC thì mới được vào Đài Loan. Thẻ cư trú giống như tấm thẻ Chứng Minh Thư của các em trong thời gian các em sinh sống ở Đài Loan, thời hạn thường là 1 năm, hết hạn thì sẽ gia hạn tiếp ngay tại Đài Loan.

Lần đầu tiên làm thẻ cư trú, nhà trường sẽ hướng dẫn thủ tục và giúp các em làm trong buổi học định hướng đầu năm dành cho sinh viên quốc tế (Orientation Day). Những bạn sang sớm, cụ thể là nhiều hơn 15 ngày trước ngày Orientation thì cần liên hệ với Văn phòng Hợp tác Quốc tế của nhà trường để được trợ giúp làm ARC sớm hơn các em nhé.

Đồng thời, mọi thắc mắc và khó khăn của các em khi mới sang đều có thể lên Văn phòng Hợp tác Quốc tế để hỏi và xin trợ giúp. Các thầy cô sẽ luôn nhiệt tình hỗ trợ các em.

 


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!