Các khóa học đã đăng ký

Đại học Quốc lập Giao Thông - 國立交通大學 National Chiao Tung University

Đại học Quốc lập Giao Thông, tên tiếng Anh là National Chiao Tung University, tên tiếng Trung là 國立交通大學,viết tắt là NCTU. Đây là ngôi trường hàng đầu thế giới và là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên Quốc tế, Đài Loan. Đến người dân Đài Loan đều thừa nhận rằng một tấm bằng từ Đại học Quốc lập Giao thông vô cùng danh giá và là bàn đạp tuyệt vời cho ước mơ làm việc những công ty hàng đầu Đài Loan hoặc cơ hội học tập và làm việc quốc tế. Có một điều không quá ngạc nhiên khi 65% các CEO ở khu công nghệ cao ở Hsinchu, hoặc những CEO hàng đầu Đài loan đều xuất thân từ ngôi trường danh giá này.
Đại học Quốc lập Giao thông (NCTU) là một trong những đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tọa lạc ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1896 với tên gọi Trường Công Nanyang do Hoàng đế Quang Tự nhà Thanh khâm chỉ. NCTU đã được xem là "MIT của phương Đông" kể từ những năm 1930. Sau cuộc Nội chiến Trung Quốc, NCTU được rời đến tại Tân Trúc, Đài Loan.
Image may contain: sky and outdoor
Đại học Quốc Gia Giao thông là một trong những đại học tiên phong trong việc giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với thế mạnh về các ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học quản lý và khoa học xã hội. NCTU vẫn đi đầu trong học tập xuất sắc và nghiên cứu đột phá trong những năm qua, bồi dưỡng các nhà nghiên cứu, các doanh nhân và các nhà lãnh đạo rất nhiều.

Trong số các trường Đại học của Đài Loan, NCTU đứng thứ nhất về lĩnh vực công nghệ điện tử, top 10 trường ĐH tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương và top 30 của thế giới về khoa học máy tính. Riêng với lĩnh vực giảng dạy về kinh doanh và quản lý, trường được tạp chí Asia. Inc bình chọn là 1 trong 5 trường đào tạo tốt nhất châu Á.

NCTU xếp 45 đại học châu Á và hạng 208 đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng QS. Bảng xếp hạng THE đánh giá NCTU ở vị trị 24 trong nhóm đại thuộc nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies). Đặt biệt THE còn đánh giá chỉ số thu nhập công nghiệp (Industry Income) của NCTU rất cao ở mức 86.3/100, cao hơn cả ĐH Harvard chỉ ở mức 48.7/100.

Các ngành đào tạo của trường:
Có 11 khoa với hơn 100 chương trình đại học và sau đại học:
· Khoa trí tuệ nhân tạo và năng lượng xanh
· Khoa kỹ thuật điện và máy tính
· Khoa khoa học máy tính
· Khoa kỹ thuật
· Khoa khoa học
· Khoa khoa học và công nghệ sinh học
· Khoa Quản lý
· Khoa khoa học xã hội và nhân văn
· Viên nghiên cứu Hakka
· Khoa Luật
· Khoa quang tử

Về học phí và chi phí:
Đại học: từ NT$ 49,540 – NT$ 57,980/ kỳ
Sau Đại học: từ NT$ 25,960 – NT$ 26,940/ kỳ
Phụ phí: NT$ 1,500
Bảo hiểm y tế: NT$ 3,900/ năm
Ký túc xá: NT$ 8000 – NT$ 12,000/ kỳ

Về học bổng:
Để thu hút sinh viên quốc tế, NCTU cũng có nhiều chính sách học bổng từ bậc đại học (tối đa NT$12,000/tháng và miễn học phí) cho đến bậc sau tiến sỹ (tối đa NT$30,000/tháng và miễn học phí và ký túc xá) với nguồn ngân sách từ trường và các đối tác của trường.

Và cuối cùng là lý do vì sao đây là ngôi trường ước mơ của nhiều sinh viên Quốc tế:
Khẳng định vị trí của mình trong nhóm Ngũ Đại (Năm Đại học lớn nhất ở Đài Loan).
Là một trường đại học công nghệ hàng đầu, NCTU có đội ngũ giáo sư, nhà nghiên cứu từ các đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Harvard, Stanford, Berkeley, MIT, Đại học London, Paris và Tokyo. Một số cựu giảng viên của trường hiện đang phục vụ tại các vị trí quan trọng trong chính phủ Đài Loan. Ngoài lĩnh vực chính trị, cựu sinh viên NCTU còn thống trị các lĩnh vực điện tử, máy tính và kinh doanh của Đài Loan, với hơn 500 Chủ tịch và CEO. Hội cựu sinh viên NCTU còn thường xuyên hỗ trợ cho sinh viên mới tốt nghiệp.
Image may contain: sky, tree, plant, house, outdoor, nature and water
NCTU là một trong những trường được chọn lọc nhất Đài Loan, khoảng 65% các CEO ở các công ty công nghệ cao trong Trung tâm Khoa học Tân Trúc - khu công nghiệp lớn nhất xứ Đài, là cựu sinh viên của trường. Từ năm 2006 đến năm 2010, đã có 336 bằng sáng chế được cấp và số tiền chuyển giao công nghệ là hơn 13 triệu đô la Mỹ, cả hai đều được xếp hạng nhất trong số các trường đại học ở Đài Loan.
Ngoài ra tại đây còn có hệ thống thư viện tuyệt vời, hệ thống Thư viện Đại học Chiao Tung Quốc gia, nằm ở quảng trường chính của khuôn viên trường đại học, là nơi có bộ sưu tập văn học tiếng Anh lớn nhất tại Đài Loan. Với hai tầng dành riêng cho các văn bản tiếng Anh với quy mô thậm chí còn lớn hơn so với nhiều thư viện tiếng Anh tại các đại học ở Hoa Kỳ. Khu vực thư viện rộng 32.000 m2 và nằm trong khung cảnh tuyệt đẹp với khu vườn Đài Loan. Nó có hơn 1.000.000 khối văn bản in, hơn 3.000 tạp chí định kỳ, hơn 10.000 tạp chí điện tử văn bản đầy đủ và hơn 100 cơ sở dữ liệu tham chiếu.
Image may contain: sky and outdoor
Không những thế với “danh sư” như NCTU thì chắc các bạn cũng thắc mắc ai là những “cao đồ” xuất thân từ NCTU đúng không nào. Đầu tiên là Stan Shih nhà sáng lập Tập đoàn Acer trị giá hàng chục tỉ USD lừng danh thế giới chỉ với vẻ vẹn 25.000 USD vào năm 1976. Cựu sinh viên nổi bậc nữa là giáo sư Yuan T. Lee, người Đài Loan đầu tiên đoạt giải Nobel Hóa học vào năm 1986. Và cuối cùng là Cửu Bả Đao (Giddens Ko), là Blogger, tác giả và đạo diễn phim “Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi” từng gây thương nhớ trong cộng đồng điện ảnh châu Á.

Website trường: https://www.nctu.edu.tw/en

Địa chỉ: No. 1001, University Road, East District, Hsinchu City, Đài Loan.

Liên hệ DU HỌC KATEGO để được tư vấn cụ thể:

DU HỌC KATEGO (DU HỌC T&T HÀ NỘI)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhockatego/
☎️ 0971-336-766 (Ms Chuyên)
☎️ 0987-336-766 (Ms Ngọc)
☎️ 0982-604-633 (Ms Hà)
☎️ 0981-558-508 (Mr Duy Anh)
🏢 Trụ sở Hà Nội: Số nhà 10, ngõ 322/76/40 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
🏩 Chi nhánh tp.HCM: Số 1014/88/5 Tân Kỳ Tân Quý, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!