Các khóa học đã đăng ký

Đại Học Đạm Giang – 淡江大學 Tamkang University

Đại học Tamkang (TKU) là trường đại học tư thục lâu đời tại Đài Loan, cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng.
Tên tiếng Anh: TamKang University, TKU
Tên tiếng Việt: Đại học Tam Kang (Đại học Đạm Giang)

Được thành lập vào năm 1950 với tư cách là trường đại học tiếng Anh Tamkang của ông Chang Ching-Sheng và con trai của Tiến sĩ Clement C. P. Chang, TKU là trường đại học tư đầu tiên của Đài Loan. Trường trở thành trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật Tamkang năm 1958 và đến năm 1980, trường chính thức được nâng lên thành trường Đại học Tamkang.


Về vị trí địa lý: Đại học Đạm Giang nằm tại số 151, đường Yingzhuan, quận Đạm Thủy, Tân Bắc, Đài Loan. Với lợi thế khuôn viên trường tương đối rộng, sinh viên trường có thể sinh hoạt khép kín ở khuôn viên t Thời tiết tại đây khá mát mẻ với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.
· Mùa xuân: Vào mùa xuân, thời tiết luôn thay đổi và không thể đoán trước. Trong mùa mưa mận, thỉnh thoảng có thể có mưa lớn.
· Mùa hạ: Vào mùa hè, nó có nhiệt độ cao và lượng mưa hiếm
· Mùa thu: Vào mùa thu, trời trở nên mát mẻ với những ngày nhiệt độ cao không xuất hiện thường xuyên.
· Mùa đông: Trong những tháng mùa đông của tháng 12 và tháng 1, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức thấp nhất, thấp nhất là 10 độ C và hoặc thấp hơn 5 độ C và tắt.
Ngoài ra, thành phố Tân Bắc còn nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch như Cầu tình nhân Đạm Thủy, Phố cổ Đạm Thủy, Bờ biển Dã Liễu, suối nước nóng, đền thờ…rường đại học, đi lại thuận tiện.

Image may contain: sky and outdoor

Về cơ sở vật chất: Đại học Đạm Giang sở hữu thư viện hiện đại với hàng ngàn cuốn sách đủ các ngành nghề nên sinh viên có thể tha hồ lựa chọn, bên cạnh đó thư viện trường còn có không gian yên tĩnh phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, TKU còn có ký túc xá phục vụ chỗ ăn ở cho sinh viên. Ký túc xá ở từ 2 – 4 người một phòng đầy đủ tiện nghi, nóng lạnh điều hoà nhà tắm nhà vệ sinh khép kín. Khu nhà ăn trong khuôn viên trường với những món ăn giàu dinh dưỡng thay đổi liên tục lại phù hợp với túi tiền của sinh viên.

Ba mục tiêu của Đại học Tamkang:
- Toàn cầu hóa
- Giáo dục định hướng thông tin
- Giáo dục định hướng trong tương lai: theo tầm nhìn xa của người sáng lập Tamkang, tiến sĩ Clement CP Chang. Ông nói rằng, "kể từ khi thành lập của trường đại học Tamkang đã thiết lập “Toàn cầu hóa, Giáo dục định hướng thông tin, và giáo dục định hướng trong tương lai" là mục tiêu chính. Mục tiêu cuối cùng là đạt được nghiên cứu chất lượng, cải thiện giảng dạy và nâng cao phúc lợi xã hội.

Image may contain: sky, cloud, tree, grass, plant, house and outdoor

Ngoài ra, Đại học Đạm Giang vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước:
· Năm 1999 trường được Liên đoàn Thế giới về giáo dục tương lai (WFSF) bình chọn là một trong hai trường học của tương lai nhằm ghi nhận những nỗ lực trong giáo dục tương lai ở Đài Loan
· Năm 2001 trường được tuần báo Kinh tế Điện tử xếp hạng nhất về cơ sở vật chất trang bị kỹ thuật số hiện đại trong số các trường Đại học Đài Loan và gọi Đại học Đạm Giang là “thiên đường số”
· Năm 2007 trường xếp hạng 463 toàn thế giới, 31 châu Á, thứ 7 Đài Loan và đứng đầu các trường tư.
Trường có 3 campus. Campus chính nằm ở Tamsui, phía Bắc Đài Bắc, bao gồm hơn 40 toà nhà nằm trong một khuôn viên vô cùng rộng lớn. Hầu hết các hoạt động dạy học và khoa ngành chính của trường nằm ở campus này, hiện đang có gần 28,000 sinh viên học tập tại đây. (📌No.151, Yingzhuan Rd., Tamsui Dist., New Taipei City).

Thông thường để tới được trường, các bạn sẽ đi tàu điện ngầm đến ga cuối của line đỏ là ga MRT Tamsui sau đó bắt một chuyến xe bus là tới. Tuy nhiên năm vừa rồi mới khai trương tuyến tàu LRT Danhai, nối từ ga Hongshulin tới thẳng ga Tamkang University, cách trường khoảng 400m đi bộ. Rất tiện lợi cho các em di chuyển giữa trường và trung tâm Đài Bắc.

🔸 Campus thứ hai gọi là Taipei campus nằm ở gần ga MRT Dongmen, ngay trung tâm Đài Bắc. Campus này là nơi toạ lạc Trung tâm Hán ngữ của trường. Các bạn sinh viên tới Tamkang học ngôn ngữ thì sẽ học tại campus này. Các em đi tới ga MRT Dongmen và ra ở Exit 5 và đi bộ thêm 5 phút là tới. (📌No.5, Ln. 199, Jinhua St., Da’an Dist., Taipei City)

🔸 Cuối cùng là Lanyang campus, nằm tại tỉnh Yilan, bờ Đông Đài Loan. Đây là nơi toạ lạc của khoa College of Global Development, với gần 1000 sinh viên, 4 chuyên ngành, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và thử nghiệm cũng như áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến của các trường Đại học danh tiếng tại Anh quốc như Oxford và Cambridge. (📌No.180, Linwei Rd., Jiaoxi Township, Yilan County)

🔷 Trường thành lập năm 1950, là trường Đại học Dân lập lâu đời và uy tín số 1 tại Đài Loan. Trường có 11 khoa ngành, 47 chuyên ngành, 50 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình tiến sĩ, với hơn 28,000 sinh viên, đến từ khoảng 50 quốc gia. Trường đứng trong TOP 50 trường Đại học tốt nhất châu Á.

Các học viện trực thuộc trường đại học Đạm Giang bao gồm:
· Học viện khoa học xã hội và nhân văn
· Học viện quản lý
· Học viện kỹ thuật
· Học viện kinh doanh
· Học viện khoa học
· Học viện phát triển chứng khoán
· Học viện giáo dục
· Học viện phát triển công cộng
· Học viện phát triển và nghiên cứu toàn cầu
· Học viện đào tạo quốc tế
· Học viện văn học và ngôn ngữ nước ngoài

Học phí: NT$ 39,000 – 40,800/ kỳ

HỆ NGÔN NGỮ HỌC TẠI TRUNG TÂM HÁN NGỮ CLC (Chinese Learning Center)
🔷 CLC trực thuộc Tamkang, là một trong các trung tâm đào tạo Hán ngữ được sinh viên Việt Nam lựa nhiều nhất ở Đài Loan. Thành lập từ năm 1991 và chuyên mở các khoá đào tạo tiếng Hoa cho sinh viên quốc tế. Được ưa chuộng vì vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, nằm ngay chính trung tâm Đài Bắc, cạnh con phố phồn hoa Yongkang vô cùng tấp nập và nhộn nhịp.
🔷 Kì nhập học hàng năm: Trung tâm Hán ngữ của Tamkang tháng nào cũng khai giảng lớp mới vào đầu tháng, do đó các em không cần mất thời gian chờ đợi tới kì nhập học.
🔷 Học phí mỗi khoá: 28,000 NTD/15 tuần.
🔷 Lịch học: 15 tuần/khoá, học 3 tiếng mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu
🔸 Các lớp tháng 2, 4, 6, 7, 8, 10, 12: Học sáng từ 8h40 - 11h30
🔸 Các lớp tháng 1, 3, 5, 9, 11: Học chiều từ 13h10 - 16h00

Nói tóm lại, TKU là một ngôi trường đại học đáng để theo học và nghiên cứu. Từ cơ sở vật chất hiện đại đến chế độ giảng dậy luôn được nhà trường đổi mới để phù hợp với sinh viên cũng như luôn mang đến cho họ những gì mới nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Đối với sinh viên trường Tam Kang, cơ hội việc làm luôn rộng mở với mức lương khá cao. Trường có mối liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học quốc tế cũng như các đối tác kinh doanh. Vì vậy, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên thực tập tại đó cũng như làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Tam Kang University cũng thường xuyên tổ chức các buổi workshop giúp sinh viên chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Trong đó, bạn sẽ được luyện kỹ năng phỏng vấn với nhiều chuyên gia nhân sự và tìm ra được điểm mạnh của mình. Thế nên, tỷ lệ sinh viên tìm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp tại Tam Kang là rất cao. 

Địa chỉ trường: No. 151號, Yingzhuan Road, Tamsui District, New Taipei City, Đài Loan 25137

Website của trường: https://www.tku.edu.tw

Liên hệ DU HỌC KATEGO để được tư vấn cụ thể:

DU HỌC KATEGO (DU HỌC T&T HÀ NỘI)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhockatego/
☎️ 0971-336-766 (Ms Chuyên)
☎️ 0987-336-766 (Ms Ngọc)
☎️ 0982-604-633 (Ms Hà)
☎️ 0981-558-508 (Mr Duy Anh)
🏢 Trụ sở Hà Nội: Số nhà 10, ngõ 322/76/40 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
🏩 Chi nhánh tp.HCM: Số 1014/88/5 Tân Kỳ Tân Quý, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!