Các khóa học đã đăng ký

MANG GÌ TRONG VALI DU HỌC CANADA

1. Giấy tờ 
- Hộ chiếu
-Visa du học
-Vé máy bay
-Thư của đại sứ quán Canada
-Thư mời nhập học của trường học phía Canada
-Học bạ
-Bằng tốt nghiệp
-Giấy khai sinh
Giấy tờ quan trọng luôn luôn phải có kèm bản photo, bản scan lưu trong máy tính, điện thoại.


2. Tài liệu học tập
Hầu hết tại các trường đại học đều có ebook, do đó, sinh viên không phải lo lắng về vấn đề mang sách vở, tuy nhiên, cần chuẩn bị
- Từ điển Anh – Việt, từ điển Pháp – Việt: Bạn có thể đến Canada rồi mua từ điển nhưng giá tại đây đắt hơn khi mua trong nước đấy nhé.
- Laptop: Nếu bạn đã có laptop thì nên mang theo từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên máy tính không quá cũ (quá 3 năm)
- Bút, thước, vở….: Những đồ này các bạn chỉ cần chuẩn bị vừa đủ trong thời gian đầu, sau đó đến Canada mua sau.

3. Tiền 
Lưu ý là không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi máy bay, chỉ nên mang tối đa 5.000 – 6.000CAD. Nếu bạn mang hơn 10.000CAD thì buộc phải khai báo với nhân viên an ninh. Chỉ cần mang theo một ít tiền để chi trả việc mua sắm, ăn uống thời gian đầu, số tiền còn lại nên bỏ vào ngân hàng và dùng thẻ cho an toàn.
Ngoài ra các bạn nên mang theo khoảng 100 – 200USD tiền lẻ loại 1$, 2$, 5$, 10$, 20$ để trả cho những khoản chi phí phát sinh tại các sân bay khi quá cảnh (như ăn uống, mua sắm…), bởi vì đô la Canada không phổ biến bằng đô Mỹ khi chi tiêu quốc tế.
Một lưu ý nữa dành cho các bạn là không nên mở thẻ Debit/Credit ở Việt Nam và mang theo, bởi vì phí charge ngân hàng khi sử dụng tại nước ngoài rất cao, thậm chí một số thẻ ngân hàng Việt Nam còn không thể sử dụng được. Vậy nên mở thẻ tại Canada cho tiện tiêu xài và rút tiền. Việc mở tài khoản tại Canada bạn không cần phải lo lắng vì thường nhân viên trong trường sẽ hướng dẫn bạn đến ngân hàng làm thủ tục mở tài khoản, sau đó dẫn bạn mua SIM điện thoại.

4. CÁC VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHÁC:
- Mang ổ chuyển điện nếu mang đồ có nguồn điện 220V từ Việt Nam sang, vì Canada sử dụng nguồn điện 110V nên nếu không có ổ chuyển nguồn điện thì đồ dùng của bạn sẽ bị hỏng và không xài được.
- Đồ chuyển đầu cắm đa năng vì tại Canada sử dụng đầu cắm dẹt
- Cắt thêm một cặp kính cận dự phòng đối với các bạn bị cận thị
- Mang theo sạc dự phòng và để trong hành lý xách tay.
- Đồ dùng vệ sinh cơ bản không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần mua một ít đủ dùng trong những ngày đầu để tiết kiệm không gian trong hành lý.
- Chuẩn bị một ít thuốc cơ bản như cảm sốt phòng trường hợp không quen với sự thay đổi về khí hậu.
- Chuẩn bị 1 – 2 bộ quần áo ấm, sau đó sang Canada mua sau

Chính phủ Canada nghiêm cấm du nhập vào trong nước các loại thực phẩm tươi sống theo đường xách tay qua ngõ hàng không (trái cây tươi, thịt cá) và chỉ cho phép một số loại giới hạn thự phẩm khô (bánh kẹo, đồ hộp, thực phẩm chế biến…) Bạn cũng không thể đem các loại cây cối, hoa cỏ dính đất (hoa cành được phép).

Vui lòng liên hệ để biết thông tin chi tiết!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC T&T HÀ NỘI
☎️ 0965-153-394 (Ms. Thanh Nhàn)
🏢 Số nhà 10, ngõ 322/76/40 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
🌎 www.duhoctthanoi.vn
📧 duhoctthanoi@gmail.com


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin du học, về các chương trình du học các nước?
các chương trình du học
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về yêu cầu đầu vào của các chương trình du học?
tin tức tuyển sinh
Thông tin cụ thể về các trường và nội dung tuyển sinh mới nhất được cập nhật tại đây!
Đội ngũ Du học T&T Hà Nội

Giám đốc sáng lập Trung tâm Tư vấn Du học T&T Hà Nội và Trung tâm Ngoại ngữ T&T. Thạc sĩ ngành Ứng dụng Hán ngữ tại Đài Loan. Từng học tập tại Học viện Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc. Có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan

Cử nhân trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Thạc sĩ ngành MBA tại Đài Loan. Cựu thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan. Thành viên Hiệp hội Vinh danh Học thuật Beta Gamma Sigma Hoa Kỳ.

Cử nhân song bằng ĐH Hà Nội và ĐH Phương Đông. Tư vấn viên kiêm giảng viên đa-zi-năng, được bình chọn là "chị giáo được yêu thích nhất" Du học T&T Hà Nội.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi tâm tư thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!